Tìm kiếm tùy chỉnh

Thuật toán tìm kiếm trên Google cho thiết bị di động sẽ thay đổi!

Quảng cáo trên di động
Đây thực sự là tín hiệu vui đối với các nhà phát triển quảng cáo di động

 

Ông lớn tìm kiếm Google mới đây cho biết các quảng cáo được hiển thị trên các kết quả tìm kiếm từ các thiết bị di động sẽ khác với trước đây, đặc biệt là các quảng cáo xe hơi, khách sạn và cả thế chấp, vay tài chính.

Công bố trong sự kiện về quảng cáo Google Adwords vào hôm qua (5/5), Jerry Dischler, Phó Giám đốc mảng quảng cáo Adwwords của Google cho biết các quảng cáo Google hiển thị trên các thiết bị di động sẽ khác với các quảng cáo trên desktop ở hơn 10 nước trên thế giới, bao gồm Mỹ, Canada và Nhật Bản. “Mỗi một thiết kế quảng cáo trên di động giúp cho các doanh nghiệp kết nối với nhu cầu khách hàng của họ tốt hơn”, Jerry Dischler cho biết.

Các quảng cáo xe hơi sẽ được thiết kế tập trung vào việc cung cấp các hình ảnh về mọi góc cạnh của chiếc xe, cũng như các thông tin về chiếc xe mà những khách hàng quan tâm đến. Các hình ảnh quảng cáo về chiếc xe sẽ được hiển thị dưới dạng thanh trượt ngang và người dùng có thể vuốt qua để xem các thông tin một cách tiện lợi. Bên cạnh đó, các khách hàng quan tâm đến chiếc xe cũng có thể xem thêm các thông số kỹ thuật và cả các đại lý gần nhất thông qua các kết quả tìm kiếm trên Google.com.

Tương tự, các quảng cáo liên quan đến các khách sạn cũng được hiển thị đẩy đủ các thông tin về tỷ giá, tình trạng phòng, thậm chí các đánh giá về khách sạn đó cùng với vị trí chi tiết, các hình ảnh của khách sạn.

Google cho biết trong thời gian tới sẽ có thêm Google Compare, công cụ giúp người dùng so sánh các chính sách bảo hiểm của các hãng xe hơi khác nhau, bao gồm các khoản thế chấp nhà. Tính năng này, theo Google, sẽ ‘sớm xuất hiện’ trên các kết quả tìm kiếm và cho phép người dùng xem các thông tin về tỷ lệ thế chấp mới nhất từ các nhà cung cấp thế chấp, các tiêu chi như lãi suất, thời hạn vay, lệ phí… được các nhà cung cấp đăng tải trên các website của họ.

Các sản phẩm Adwords mới là nỗ lực mới nhất của Google cải thiện tìm kiếm di động. Công ty này vừa giới thiệu một thuật toán tìm kiếm mới ưu tiên cho các website được thiết kế thân thiện với màn hỉnh các thiết bị di động.

TuatGoogle (Theo Internet)