Tìm kiếm tùy chỉnh

Bản tin ngắn từ Google Adwords

Bản tin ngắn từ Google Adwords
Điểm Tin Adwords là một bản tin được thiết kế để cập nhật những tin tức mới nhất về Google và Google Adwords cùng với những tin tức về thị trường quảng cáo trực tuyến và các nguồn tài nguyên giáo dục về Google Adwords. Điểm tin của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích về thị trường và các cách tốt nhất để có được những chiến dịch hiệu quả.
 Cập Nhật Thị Trường Việt Nam
•Theo báo cáo của eMarketer trong tháng 6 năm 2013 sử dụng số liệu của Trung Tâm Internet Việt Nam, số lượng người dùng Internet tại Việt Nam đạt 31,2 triệu người tính tới tháng 10 năm 2012 – tương đương với 35,6% dân số.
•40% số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 15-24 tuổi, theo sau là 32.8% người sử dụng độ tuổi từ 25-34, và 14.5% từ 35-44 tuổi.
•Theo số liệu của Tổng cục Thống kê tính tới tháng 12 năm 2012, do việc sử dụng nhiều SIM trên một người, mức độ bao phủ của thuê bao di động đạt mức hơn 130%, trong đó cứ 10 người sử dụng điện thoại di động thì 3 người sở hữu điện thoại thông minh.
•45% người được hỏi sử dụng Internet hàng ngày trong năm 2012, so với số liệu 21% năm 2008. Mục đích sử dụng Internet chủ yếu bao gồm đọc báo/tin tức (85,3%); email (77,1%); thư giãn (70,7%)
•Nguồn: eMarketer, Trung Tâm Internet Việt Nam, Tổng cục Thống kê, Mindshare, Nielsen
  Cập Nhật Thị Trường Quảng Cáo Tìm Kiếm
•Theo báo cáo của tập đoàn GroupM trong tháng 12 năm 2012 dự đoán tổng doanh thu quảng cáo Internet tại Việt Nam trong năm 2013 ước đạt 37 triệu dollar Mỹ, tương đương với mức tăng trưởng 40% so với năm 2012.
•Theo số liệu từ StatCounter, thị phần tìm kiếm của Google tại Việt Nam trong tháng 6/2013 đạt 96,78%
* Nguồn: eMarketer, GroupM, StatCounter
 Cập Nhật Chung Về Adwords
•Các lưu ý sau khi nâng cấp chiến dịch của bạn lên Chiến dịch nâng cao (Cập nhật 07/2013)
Cho dù bạn nâng cấp các chiến dịch của mình hoặc để cho nó xảy ra tự động, chúng tôi khuyến khích bạn xem lại và tối ưu hóa tất cả mới được chuyển các chiến dịch nâng cao. Dưới đây là một vài lời khuyên:
1. Xem lại điều chỉnh giá điện thoại di động. Đối với hầu hết các loại chiến dịch, tự động nâng cấp mặc định dựa trên hồ sơ đấu thầu từ các nhà quảng cáo tương tự. Truy cập vào tab chiến dịch ‘Cài đặt’ để tối ưu hóa cho doanh nghiệp của bạn.
2. Xác định trùng lặp từ khóa không mong muốn trong các chiến dịch chồng chéo. Nếu trước đây bạn đã có các chiến dịch riêng biệt đối với từng loại thiết bị, chúng tôi đề nghị và loại bỏ các từ khóa trùng lặp không mong muốn trong các chiến dịch nâng cao của bạn.
3. Xem xét hiển thị các chiến dịch mạng. Xác minh rằng quảng cáo hiển thị của bạn đến được với người sử dụng trên các thiết bị mong muốn và rằng bạn đang sử dụng một cách linh hoạt chiến lược đấu thầu.
4. Bắt đầu tận dụng lợi thế của các tính năng mạnh mẽ chiến dịch tăng cường. Chúng tôi khuyên bạn nên thử liên kết trang web được nâng cấp và mở rộng cuộc gọi nâng cấp để bắt đầu. Sau đó, bạn có thể tối ưu thêm kết quả bằng cách tạo ra các quảng cáo ưa thích điện thoại di động và thiết lập điều chỉnh giá thầu cho vị trí và thời gian.
  Chính Sách Quảng Cáo Của Google AdWords
•Chính Sách Thanh toán không rõ ràng – thiết bị WAP: Chính sách AdWords về thực tiễn thanh toán rõ ràng trên thiết bị WAP đã thay đổi. Về sau, các yêu cầu cho trang đích nhắm mục tiêu thiết bị WAP sẽ đối sánh với các yêu cầu cho trang nhắm mục tiêu máy tính để bàn và điện thoại di động cao cấp (trình duyệt hoàn chỉnh): trong trường hợp thanh toán hoặc đăng ký lặp lại, hộp chọn tham gia phải đi kèm với giá và khoảng thời gian thanh toán. Như mọi khi, cả hai yếu tố này phải được xuất hiện ở vị trí rõ ràng và dễ thấy trên trang nơi người dùng cung cấp thông tin của họ. Việc cung cấp giá và thông tin thanh toán ở dạng chữ rất nhỏ trên trang web của bạn không được coi là dễ thấy đối với người dùng. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia. Chúng tôi đưa ra quyết định này để bảo vệ người dùng của chúng tôi và cung cấp trải nghiệm tốt nhất.
•Chính Sách về Số điện thoại trong văn bản quảng cáo: Từ 4/2013, chúng tôi không cho phép sử dụng số điện thoại trong văn bản quảng cáo. Nhà quảng cáo vẫn muốn quảng bá số điện thoại trong quảng cáo AdWords của mình có thể sử dụng tính năng tiện ích mở rộng cuộc gọi. Hiện tại, chúng tôi đăng cảnh báo này nhằm cung cấp cho bạn thời gian chuẩn bị đủ để thực hiện những thay đổi cho quảng cáo. Trong tháng 7/2013, chúng tôi sẽ bắt đầu từ chối lại những quảng cáo đã sử dụng số điện thoại trong văn bản quảng cáo trước đây. Chúng tôi thực hiện thay đổi này để đẩy mạnh trải nghiệm người dùng an toàn hơn, nhất quán hơn trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động.
•  Cập Nhật Giờ Tiếp Nhận Cuộc Gọi Cho Tổng Đài Hỗ Trợ Tiếng Việt
Để có thể hỗ trợ các nhà quảng cáo tốt hơn, tổng đài hỗ trợ tiếng Việt 1800 9294 có thay đổi về giờ tiếp nhận cuộc gọi.
Từ bây giờ, các bạn có thể gọi theo giờ sau:
Thứ Hai – Thứ Năm: 12:30 – 5:30 chiều, giờ Việt Nam (tăng thêm 1 tiếng mỗi ngày)
Thứ Sáu:  10:30 sáng – 2:30 chiều, giờ Việt Nam (tăng thêm 2 tiếng vào thứ 6)
   Họp Mặt Thành Viên Diễn Đàn Google AdWords Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam
•Sau gần 2 năm hoạt động, Diễn Đàn Google AdWords sẽ có buổi Họp mặt thành viên lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày thứ 3, 30/7/2013 tại Hà Nội và ngày thứ 6, 2/8/2013 tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của lần gặp mặt này là để các thành viên có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và kết bạn, từ đó cùng nhau xây dựng một cộng đồng Google AdWords lớn mạnh tại Việt Nam. Các bạn đăng ký cho buổi họp mặt này tại đây.
    Hội Nghị Top Contributors tại Mỹ
•Top Contributors là những thành viên tích cực, và được công nhận cho những hỗ trợ tuyệt vời mà họ đã cung cấp cho cộng đồng AdWords. Chúng tôi có thể tổ chức những hội nghị giao lưu và gặp gỡ dành riêng cho Top Contributor tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Năm nay, bạn Phạm Văn Tuất, Top Contributor đầu tiên của Diễn Đàn Google AdWords Việt Nam, sẽ đại diện cộng đồng AdWords Việt Nam tham dự hội nghị này tại San Jose, California, U.S.A.
Thân ái,
Nhóm Google AdWords
© 2011 Google Asia Pacific Ltd, Asia Square #30.01, 8 Marina View, Singapore.